Kế hoạch phòng chống dịch bệnh

Kế hoạch phòng chống dịch bệnh
PHÒNG GDĐT TX BẾN CÁT       CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
   TRƯỜNG MG PHU AN                        Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số :    / KH - MGPA                              Phú An, ngày 04 tháng 02 năm 2020

KẾ HOẠCH
Năm học 2019 – 2020

Căn cứ công văn số 128/SGDĐT-CTTTPC ngày 30/1/2020 của Sở GDĐT Bình Dương về phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra
Căn cứ vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 của trường mẫu giáo Phú An;
  Nay trường Mẫu giáo Phú An xây dựng kế hoạch Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona cho trẻ trong trường như sau:
         I. Mục đích
Đơn vị sẽ chủ động phòng chống các dịch bệnh, bệnh truyền nhiễm nhằm ngăn chặn, không lây lan trong nhà trường.
Giúp tập thể CBGVNV có ý thức trách nhiệm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trong nhà trường.
Nhằm đảm bảo sức khỏe cho trẻ phát triển tốt khi được nuôi dưỡng, chăm sóc tại trường và để tạo niềm tin vững chắc cho phụ huynh khi gửi con vào học tại trường.

II. Nhiệm vụ
Nâng cao ý thức trách nhiệm cho mỗi thành viên trong nhà trường.
Giáo viên chủ động phòng chống dịch bệnh tại nhóm lớp mình chủ nhiệm. Phối hợp tốt với phụ huynh trong việc phòng chống bệnh, đảm bảo sức khỏe cho trẻ.
Nhà trường đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh, không để xảy ra dịch bệnh tại đơn vị.
         III. Biện pháp tổ chức thực hiện
  1. Tổ chức thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh
          Bà: Lê Thị Phượng Huỳnh               Hiệu trưởng                Trưởng  ban
 Bà: Phạm Thị Đan                            Trạm y tế                     P.Trưởng ban
 Bà: Hồ Thị Huỳnh Nga                    P.Hiệu trưởng             Thành viên
 Bà: Lê Thị Kiều My                      P.Hiệu trưởng              Thành viên
 Bà: Phạm Thị Thanh Thủy            CTCĐ                          Thành viên
 Bà: Nguyễn T Ngọc Hạnh            TTCMKL                     Thành viên
          Bà: Đào Thị Vinh                         TTCMKC                      Thành viên
          Bà: Nguyễn Thị Tuyết                  TTND                           Thành viên
  1. Nội dung
Nhà trường đã tiến hành tổng vệ sinh toàn trường bằng hóa chất khử khuẩn.    Duy trì tần suất vệ sinh bề mặt tại các lớp học ít nhất 1 lần/ngày và khi có bẩn, vệ sinh khu vui chơi, chỗ ăn, nhà vệ sinh ít nhất 3 lần/ngày và khi bẩn. Mở cửa lau dọn phòng học thông thoáng.
         Tổng vệ sinh sân trường sạch sẽ, thông các cống rãnh không để tù động, phát quang bụi rậm, tỉa chăm sóc vườn hoa cây kiểng.
Lau chùi, rửa sạch sẽ đồ dung đồ chơi ngoài trời.
Hướng dẫn CBGVVN, phụ huynh và học sinh về phương pháp phòng chống dịch bệnh thông qua bản tin trừơng lớp, wedsiet, cổng CNTT của nhà trường.
Giữ liên lạc thường xuyên với các cơ quan chức năng để nắm bắt thông tin, báo cáo tình hình và phối hợp trong trường hợp cần thiết.
Tổ chức kiểm tra việc thực hiện công tác vệ sinh trường, nhóm/ lớp: Đồ dùng đồ chơi, đồ dùng vệ sinh cá nhân cho trẻ, đồ dùng chăm sóc nuôi dưỡng trẻ theo lịch vệ sinh hàng ngày, hàng tuần.
Tăng cường công tác vệ sinh cá nhân trẻ, kiểm tra chặt chẽ quy trình tổ chức thực hiện thao tác vệ sinh cá nhân của trẻ. Giáo viên thường xuyên theo dõi sức khỏe cho trẻ để phát hiện sớm các biểu hiện của trẻ… trong giờ đón trẻ, các hoạt động trong ngày tại trường, kịp thời thông báo cho nhà trường, phụ huynh và y tế để xử lý.
Tiến hành kiểm tra và thực hiện nghiêm túc đồ dùng cá nhân trẻ, đủ để cho mỗi ngày trẻ được sử dụng riêng theo kí hiệu: khăn mặt, ca cốc, yếm, bàn chải đánh răng… Đảm bảo có đủ điều kiện để trẻ có cơ hội thực hiện các thói quen tốt giữ gìn vệ sinh cá nhân thường xuyên. Đồ dùng ăn uống và đồ dùng vệ sinh cá nhân trẻ cần được thực hiện vệ sinh sạch sẽ, trụng, tráng nước sôi trước khi sử dụng.
Trường hợp trẻ của trường mắc bệnh, cần thông báo với phụ huynh và tiến hành cách ly tại nhà và cơ sở y tế ít nhất là 14 ngày kể từ khi khởi bệnh. Báo cáo và đề xuất kịp thời với chính quyền địa phương, lãnh đạo cấp trên để phòng chống lây lan mầm bệnh.
Tuyên truyền hướng dẫn các nhóm mẫu giáo ngoài công lập về công tác phòng chống dịc bệnh.
Thường xuyên phối hợp chặt chẽ với cơ sở y tế địa phương để nắm bắt thông tin và được hướng dẫn kịp thời công tác phòng chống dịch bệnh cho trẻ.

1. Tổ chức phân công
Phân công các bộ phận trong đơn vị thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh một cách triệt để tuyệt đối không để xảy ra dịch bệnh tại đơn vị.
         Trên đây là Kế hoạch phòng chống dịch bệnh của trường Mẫu giáo Phú An năm học 2019-2020.

Nơi nhận:                                                                                 HIỆU TRƯỞNG
  • Phòng GD&ĐT;
  • Các bộ phận;